Tủ chuyển nguồn tự động ATS

1. Tủ chuyển nguồn tự động ATS là gì?

Tủ chuyển nguồn tự động ATS (Automatic Transfer Switch) là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn điện lưới trở lại và tự động tắt máy phát.

Tự động gửi tín hiệu khởi động máy khi: điện lưới mất hoàn toàn, điện lưới mất pha, điện lưới có điện áp thấp hơn giá trị cho phép. Thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát là 10 – 90 giây (tùy theo công suất máy phát điện).

Khi điện lưới phục hồi, bộ ATS ngay lập tức chuyển phụ tải sang nguồn lưới. Máy phát điện tự động tắt sau khi chạy làm mát 1 – 2 phút (tùy theo cài đặt từng máy).


2 Quy cách chọn tủ ATS: Tủ thường được chọn có các yếu tố chính như sau:

 -Phù hợp với công suất máy hoặc phù hợp với công suất sử dụng điện lưới (nếu công suất điện lưới > công suất máy phát điện)
 -Tủ đặt trong nhà hay ngoài trời
 -Các yêu cầu tính năng điều khiển

3 Nguyên lý hoạt động tủ chuyển nguồn tự động ATS:


-Khi lưới điện bị một trong các sự cố sau: mất pha, mất trung tính, thấp áp (tùy chỉnh, cài mặc định 170VAC), điện lưới mất thì tủ ATS gửi tín hiệu về cho máy phát điện thực hiện việc khởi động máy (nếu bảng điều khiển không có chức năng AMF). Khi máy đã vận hành ổn định và điện máy phát ra đạt giá trị cho phép thì tủ ats tiếp tục trì hoản thêm một thời gian để làm nóng máy – Warm Up Timer (Thời gian này tùy chỉnh theo yêu cầu từng loại máy, mặc định là 10 giây). Lúc thời gian này kết thúc thì tủ ATS tự động đóng nguồn điện máy phát cung cấp cho phụ tải.

-Lúc lưới điện bình thường trở lại (Đạt tiêu chuẩn yêu cầu về pha và điện áp) thì tủ ATS tiến hành giám sát thêm một thời gian – Restore Timer (Thời gian này tùy chỉnh theo yêu cầu thực tế, mặc định là 10 giây). Khi kết thúc khoảng thời gian này tủ ATS tiến hành cắt phụ tải ra khỏi nguồn điện máy phát. Kế đến thực hiện tiếp thời gian trễ đóng lưới điện vào phụ tải – Transfer Timer (tùy chỉnh, mặc định là 5 giây). Kết thúc thời gian này tủ ats điều khiển đóng lưới điện ra cho phụ tải sử dụng trở lại. Khi lưới điện đã cung cấp ra phụ tải thì tủ ATS duy trì cho máy phát điện tiếp tục vận hành không tải thêm một thời gian – Cooling Down Timer (Thời gian này tùy chỉnh theo yêu cầu từng loại máy, mặc định là 15 giây) rồi mới tín hiệu về để dừng máy phát điện nhằm làm tăng tuổi thọ cho máy.

4. Tủ chuyển nguồn tự động ATS do công ty TNHH Công Nghệ và Thiết Bị Nguyễn Gia cung cấp có các loại như sau:

Dòng diện: từ 20A - 5000A, 1 pha hoặc 3 pha

Điện áp: 3 pha 380V-415V

Tủ thiết kế đặt trong nhà hoặc ngoài trời

Chế độ vận hành: tự động  (AUTO) và bằng tay (MANUAL)

a. Tủ chuyển nguồn tự động ATS: sử dụng ATS chuyên dụng như: Socomec - Pháp, Osung - Hàn Quốc, Vitzro - Hàn Quốc,...

b. Tủ chuyển nguồn tự động ATS: sử dụng 2 máy cắt ACB có liên động cơ khí: ACB ABB, ACB LS, ACB Mitsubishi,...thường được sử dụng khi dòng điện lớn

c. Tủ chuyển nguồn tự động ATS: sử dụng 2 contactors có liên động cơ khí: contactors LS, Hyundai, Mitsubishi,...thường được sử dụng khi dòng điện nhỏ: do ưu thế về giá thành
  tu-ats-chuyen-nguon-tu-dongAutomatic Transfer Switch-ATS

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất: 0989.248.333 hoặc 024.668.270.66