Tin tức

Sắp xếp:

Năm 2020 - 2025 sẽ thiếu điện nghiêm trọng: Giải pháp nào để khắ

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, do các dự án nguồn điện được phê duyệt trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh vào chậm, sẽ xảy ra tình trạng thiếu điện trong giai đoạn 2020 - 2025. Vì vậy, với ưu điểm thời gian xây dựng rất nhanh, chỉ cần 4 - 6 tháng có thể hoàn thành dự án điện mặt trời công suất 50 - 100 MW, nên việc phát triển các dự án điện mặt trời là giải pháp khả thi để đảm bảo cung cấp đủ điện cho giai đoạn này.

Nguy cơ thiếu điện mùa khô năm 2020

Từ hai năm trước, tình trạng hàng loạt các dự án nguồn điện bị chậm tiến độ hoặc không triển khai được đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ thiếu điện có thể sẽ diễn ra vào năm 2020. Giờ đây, nguy cơ này càng rõ rệt hơn khi các hồ thủy điện đối diện tình trạng thiếu hụt nước. Tuy nhiên, mọi nỗ lực hiện nay mới chỉ nhằm giảm nguy cơ thiếu điện mà chưa tính đến đối phó tình trạng này một cách căn cơ.

Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2020

Công ty TNHH Công Nghệ và Thiết Bị Nguyễn Gia xin thông báo tới Quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ tết Nguyên Đán năm 2020 như sau:

Lo nguy cơ thiếu điện

Dự án điện mặt trời nghẽn truyền tải hay việc hàng loạt dự án điện lớn khác năm này qua năm khác chờ triển khai đang khiến vấn đề cấp điện trong năm 2020 trở nên nóng trên diễn đàn Quốc hội.

Thành phố đông dân nhất nước Mỹ tê liệt vì mất điện nhiều giờ

Thành phố New York chìm trong bóng tối khi mất điện suốt nhiều giờ nghi do sự cố cháy trạm biến áp.

Nguy cơ thiếu điện cao vì nhiều dự án chậm tiến độ

Nguy cơ thiếu điện cao vì nhiều dự án chậm tiến độ.